.
.
เท่าที่เปิดๆจากบล็อกก็มีเท่านี้ละนะ ถ้ามีอีกก็จำไม่ได้แฮะ = ='' ปีที่แล้วคอสโวคาลอยด์แบบนำโด่งเลย นึกว่าโปรรีบอร์นจะเยอะกว่าซะอีก ฮา
ว่าแต่คอสตัวหัวทองเยอะได้โล่ห์เลย = =''
.
.
มาถึงประเด็นรีวิวเครื่องสำอางนิดนึง ไม่ใช่นายหน้ามาขายของแต่อย่างใด รีวิวเผื่อสำหรับคนที่แพ้เครื่องสำอางกระจุยแบบเรา จะไปคอสทีก็สิวเห่อ สิวขึ้น
มาว่ากันก่อนประเด็น "แพ้ง่าย แพ้กระจุย" <<มีสาระกับเค้าด้วยวุ้ย
ช่วงแรกๆที่เราเริ่มคอสก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แป้งเปิ้ง ลองพื้นก็ใช้ไปตามที่ตังค์จะซื้อได้ ไม่ได้คำนึงเรื่องการล้างหน้า เช็ดเครื่องสำอางแบบถูกวิธี
พอนานๆเข้า (แก่น่ะแหละ) มันเริ่มสะสมค่ะ ผิวไม่แข็งแกร่งแบบเมื่อก่อนแล้ว ผลมันบังเกิดเมื่อปีก่อนเอง เราเริ่มสิวขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง ยิ่งใช้ยิ่งแพ้ ยาอะไรที่ดีๆเราใช้หมด หน้าแหก =*='''
เฟลจนต้องไปหาหมอ หยุดคอสเป็นเดือนๆ ถึงจะโอเคขึ้น ทีนี้เราเลยระวังตัวมากขึ้น ไม่ซื้ออะไรมั่วๆซั่วๆมาใช้ ไม่อยากลองของใหม่ๆ แล้วก็ที่สำคัญที่สุด การล้างหน้าให้สะอาดหมดจด (อันนี้สำคัญมากๆ)
ขอรีวิวของที่เราใช้ประจำ แล้วไม่แพ้แล้วคิดว่าโอเคสำหรับเรานะค่ะ
สภาพผิวของเรา : สีผิวขาวเหลือง ผิวผสม หน้ามันบริเวณทีโซน แพ้ค่อนข้างง่าย เป็นสิวอุดตันง่ายมาก มีสิวเล็กๆประปราย รูขุมขนก็มีช่วงทีโซน รอยอารยธรรมจากเป็นสิวแพ้เยอะอยู่ เป็นกระ  (แย่จริงๆ..)
การคอสเพลย์ : สำหรับคอสตัวผู้ชายอย่างเดียวเท่านั้น จะเสะ จะเคะ ก็ใช้เครื่องสำอางนี่หมด
1. cezane อันนี้พึ่งเปลี่ยนมาใช้ไม่ได้นาน จากคำบอกเล่าของเพื่่อนๆ ว่ามันโอเคเลยล่ะ ตอนแรกเราใช้ revlon อยู่ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่แพ้ฮ่ะ พอคอสเสร็จล้างออก สิวผุด....อาเมน แล้วก็รู้สึกว่ามันหนาๆไปด้วย ถึงจะไม่หลุดระหว่างคอสก็เถอะ = ='
ที่ใช้อยู่เป็นตัวสีชมพู ใช้เบอร์สองอยู่หน้าก็ขาวแระ ตอนนี้มีหลายเบอร์ลองเทสดูก่อนนะ เดี๋ยวขาวเว่อร์
loose powder แป้งโปร่งแสงเราก็ใช้ของยี่ห้อนี้เช่นกัน***
.
.
2. BB cream ganier อันนี้พึ่งค้นพบเมื่อปีก่อนเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ลองพื้นอะไรก็แล้วแต่แพ้หมด หรือบีบียี่ห้อไหนก็แพ้ สิวขึ้น เลยต้องเลิกใช้สองอย่างนี้ไปโดยปริยาย พอมาเจอกานิเย่แล้วก็กลัวๆอยู่เหมือนกัน แต่ก็อยากลองเพราะไม่เคยแพ้กานิเย่ ปรากฎว่าไม่แพ้!!! กรีดร้องดีใจ!! ไม่หนา บีบีตัวนี้หน้าไม่มันจ้ะ หน้าก็ผ่องด้วย ไม่หลุดระหว่างวันด้วย แต่ไม่ได้ปกปิดแบบเนียนสนิทหากมีรอยอารยธรรมจะต้องใช้คู่กับคอนซีลเลอร์แบบเราเป็นต้น = =
.
.
3. conceler natural replubic อันนี้แบรนด์เกาหลี จริงๆได้มาจากลูกพี่ลูกน้องเค้าให้มา เราก็เลยใช้มาเรื่อยๆเพราะมันก็ไม่แพ้ แล้วก็ถือว่าใช้ได้ระดับนึง ไว้แต้มตรงรอยอารยธรรม = =
.
.
.
.
4. กันแดด spectraban sensitive (สำหรับหน้าจ้ะ) สำหรับใช้ได้ทุกวัน spf 30 ไม่มันเยิ้ม และไม่แพ้ด้วย เยี่ยม = =b แต่เพิ่งถอยแบบ sp 60 มาใช้ ยังไม่ได้ลองเลย อันนี้ยังไม่หมด
.
.
5. eyeliner majorica สำหรับเราใช้สองสี สีดำใช้เขียนตาปาดๆไป สีน้ำตาลเข้ม(กรณีใช้วาดชั้นตาที่สองมันจะไม่ดูหลอกจนเกินไป) ดีสำหรับเราที่มันเขียนง่ายถนัดมือเรามาก เราไม่ถนัดแบบอื่นๆเลย แล้วก็สีเข้มชัดเจนดี อาจจะหลุดง่ายหน่อย ถ้าเหงื่อเยอะเป็นน้ำตกหรือถ้าไปขยี้มันแรงๆรับรองหลุดล่อนๆแน่ แต่เราก็ยังชอบอยู่ดี = =
.
.
6. eye shadow maybelline สำหรับเรายังไม่โอเท่าไหร่นะเพราะสีไม่ทนมาก เราเลือกโทนสีน้ำตาลมา กะว่าถ้าหมดจะไปสอย kate เพราะทนกว่าเยอะเลย แต่เนี่ย..ก็ยังไม่หมดซักที เราโอกาสในการใช้น้อยมากกกก มีไปสอยสีน้ำตาลช็อกโกของยี่ห้อบิวตี้บุฟเฟ่มาไว้ไฮไลท์ดั้งจมูกด้วยเล็กน้อย (แบนในระดับนึง...)
.
.
7. eyebrow fasio เลือกใช้สีน้ำตาลทอง ไว้เขียนคิ้ว(หัวปกติก็ย้อมน้ำตาลทองอยู่ใช้ไปทำงาน เที่ยวก็ได้) ใช้ได้ดีระดับนึง แต่มันชอบแห้งๆกรังๆ ปาดหลายทีเหมือนกัน ยังใช้ไม่เก่งเท่าไหร่ ถ้าเอาให้เยี่ยมไปเลยก็น่าจะเป็นของ kate นะ แต่มันถูกแล้วก็ใช้ได้ระดับนึงก็เลยยังโอเคอยู่ ฮา ปกติใช้สำหรับตัวที่หัวสีต่างๆที่ไม่ใช่สีดำ
 
.
.
8. kate lipstick สีนู้ดจำเป็นสำหรับคอสชายเหมือนกัน ปากแดงแล้วมันจะไม่แมนเท่าไหร่ ฮ่าๆ ให้ลองกับแขนดูสี จะได้โอเคกับสีปากไม่นู้ดเกินไปจนปากดูเบิร์นใหญ่ = =' ของ kate นี่ของเค้าดีอยู่แล้ว ใช้มานานแล้ว ฮา (ก่อนลงก็ปาดคอนซีลเลอร์เล็กน้อยกับลิปมันก่อนนะเค่อะ)
.
.
9. contaclens freshcon ที่เราใช้ยี่ห้อนี้เพราะมันไม่ตาโต สีออกชัดสีสวยด้วย เป็นแบบรายเดือนประมาณ 450 บาท แต่ถ้าสีแดง สีฟ้า จัดๆ สีทองจัดๆ ต้องลงทุนกัดฟันนิดนึง ซื้อรายปีสำหรับคอสไปเลยถ้านึกถึงความคุ้มกับความถี่ในการใช้ก็โอเคละนะ = =''
.
.
10. vaseline heathy white แบบผสมกันแดด (ทาตัว) ใช้มาซักพักแล้ว ไม่เหนียวเหนอะหนะดี ใช้แล้วก็กันแดดได้ด้วยเหมาะสำหรับคอส (แต่จัดมากนี่คงดำได้...)
.
.
11. cleansin express สำหรับล้างเครื่องสำอาง หน้าเราไม่เหมาะกับคลีนซิ่งน้ำมันอย่างแรงใช้แล้วรูขุมขนกว้าง สิวขึ้นอีก ใช้ตัวๆไหนๆก็ไม่เวิร์ค เลยได้แนะนำจากเพื่อนเป็น ยี่ห้อนี้ ตอนแรกเราใช้แบบน้ำใช้สำลีเปลืองมาก =*= (งกนี่หว่า) เลยเปลี่ยนมาใช้แบบเจลแทน ถูวนๆจนเป็นน้ำใสๆแล้วล้างออกก็สะอาดดีด้วย พกสะดวกดี
.
.
12. berry pops โฟมล้างหน้า ตอนแรกใช้ของกานิเย่ แต่อยากลองเปลี่ยนดูบ้าง มาติดใจเจ้านี่ราคาไม่แพง ใช้ได้ดีระดับนึง แต่แต่ ไม่เหมาะสำหรับคนหน้าแห้ง เพราะใช้แล้วหน้าจะค่อนข้างแห้งเลยแหละ เราใช้สีส้มอยู่
.
.
13. toner teatree boots สีเขียวเข้มนะ สีเขียวอ่อนแอลกอฮอลแรงมากกก จนแสบหน้า เป็นโทนเนอร์ที่ใช้แล้วรู้สึกว่าสะอาดดีไม่ใช่เหมือนเอาน้ำเปล่าเช็ด มีโปรทีไรสอยทุกที ใช้หลังล้างหน้าล้างตาเสร็จเพื่อความสะอาดอีกรอบนึง แต่ถ้าไม่ได้แต่งแบบคอสเราใช้น้ำเกลือเช็ด
.
.
คิดว่ารีวิวครบแล้วมั้ง ถ้าคอสผู้ชายสำหรับเราไม่มีอะไรมากเลย เน้นแบบธรรมาชาติสุดๆเพราะเราหน้าแพ้ง่ายมากๆ ทำอะไรมากเดี๋ยวสิวเห่ออีกแล้วจะแย่ รอยอารยธรรมยิ่งเยอะๆอยู่ =*=''
คิดว่าคงเป็นประโยชน์ได้บ้างนะ ไม่ได้แต่งหน้าเก่งอะไร พอไปวัดไปวา ไปคอสได้ =*= นอกนั้นใช้วิชาองค์ลงให้คอสเหมือนเข้าไว้ ฮา(แถเข้าไว้ เฮ้ย...)
อนึ่ง ไม่ได้อยากให้ซื้อตามหมดเพราะเจ้าตัวใช้แล้วอาจจะแพ้ได้ทางที่ดี ควรทำการเทสก่อนนะจะบอกให้!!!
แล้วเจอกันงาน คอมมิคสีสัน ^^/  โปรเจค ao no exorcist ทักกันได้จ้ะ

Comment

Comment:

Tweet

ใช่ม้า! บอกแล้วว่า cleaning express เมพมาก! ลบได้เลี่ยมเกลี้ยง แต่ที่ชั้นต้องใช้แบบน้ำเพราะมีช่วงนึงชั้นล้างหน้าไม่ได้ ช่วงที่ใช้เช็ดหน้าแทนล้างหน้านี่หน้าเลี่ยมมาก สิวไม่กล้ำกลายเลย 55

ว่าแต่ แกคอสเป็นไคโตะกับนารุโตะได้ขึ้นมากว่ะ กร๊าก

#8 By .:: Milo Studio ::. on 2012-01-17 07:15

เราว่ามะเหมี่ยวคอสบ่อยอยู่นะ ทำไมน้อยล่ะ?embarrassed

#7 By ★ZEASonal on 2012-01-17 01:18

โอ้ โวคาลอยด์เยอะมาก

คอนแทคเลนส์น่าสนใจเพระาไม่โตเกินไป แต่มันรายเดือนนี่สิ แถมราคาสูงกว่าบิ๊กอาย T^T

ฮือๆ ไปงานคอสไม่ได้แล้วฮ่าเพราะติดติวทุกเสาร์อาทิตย์ อดเห็นรินคุงเลย

#6 By A r c h i r a on 2012-01-17 00:35

Hot! Hot! Hot! Hot!
โฮกกกก ปีนี้คอสน้อยผิดหูผิดตา* w *
ขอบคุณที่แนะนำเครื่องสำอางมากเลยคร้าบบ โอ้ววว กำลังจะซื้อลิปใหม่พอดีเลย* w *

#5 By -Zean-志不亮 on 2012-01-16 22:13

เคลนซิ่งเราแนะนำย่ะ *ตบซ้ายตบขวา - -**

ทำไมคอสน้อยกว่าที่คาด มันเหมือนมีกันเยอะกว่านี้นินา ไม่ใช่เหรอ? - -a

#4 By 【Lukmeaw】 on 2012-01-16 21:27

ชอบอาเรสโรส กรี๊ดดดด XD

อยากลองเฟรชคอนมั่งจังจ้า แต่มันแพงอ้ะ TvT
มีของที่ไม่เคยใช้หลายแบรนด์เลย ไว้จะลองจ้า

#3 By asmxhf ・・・ shine ✧ on 2012-01-16 21:02

วู้วววว * * คอสงามทุกตัวเลยค่ะ
ปลื้มมาก ๆ ขนาดมิคุยังโมเอร้เลยง่าาา แอร๊ยย

แล้วก็เรื่องคสอ. ขอบคุณมากเลยะคะที่มาแนะนำ
ส่วนใหญ่ไม่กล้าแต่งหน้าด้วยเพราะแพ้นี่แหละค่ะ
มีคนมาแนะนำแบบนี้กล้าลองแต่งแล้วว
ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ^____^

#2 By antberrytuna;;* on 2012-01-16 20:44

เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ><' *โค้ง*

#1 By `horcruxes△ on 2012-01-16 20:40